Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu

Học IELTS các bạn cần có cho mình mục tiêu, mục đích học tập thật cụ thể điều này chính là thước đo đánh giá đúng cho bản thân sau quá trình luyện thi cấp tốc có đạt hiệu quả như mong muốn hay không? 
Khi bắt đầu luyện thi 4 kỹ năng của IELTS, các bạn lưu ý những điểm sau nhé!

► 1. Kỹ năng nghe – nói
Nguồn nghe thì có rất nhiều, tuy nhiên, trong một khoảng thời gian hạn chế thì bạn không thể tất cả được. Tùy vào trình độ của mình, hãy tập trung vào các bài nói của Teds hoặc các bản tin của VOA, BBC… Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng cho các bạn ở đây là các bạn phải luyện nghe, nhắc lại, và sau đó xem lại transcript để xem mình hiểu được bao nhiêu phần, chỉnh sửa lại những lỗi phát âm sai của mình luôn.

Bên cạnh việc nghe các bản tin, các bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại của các diễn viên để luyện nghe – nói, dần dần, hãy bỏ phụ đề đi và cố gắng hiểu nội dung bộ phim nhé! Một bộ phim mình đề xuất cho các bạn luyện nghe rất tốt đó là “How I met your mother”. Các bạn có thể xem bộ phim này vừa để giải trí, vừa luyện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình nhé!

Khi đã nghe quen dần các giọng đọc trong IELTS như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… qua các bài nói hay bản tin, khi sắp đến kỹ thi khoảng vài tuần, các bạn hãy bắt đầu luyện nghe với các đề. Chú ý đặt thời gian và luyện nghe từ dễ đến khó nhé!

Xem thêm: In UV Giá Rẻ


► 2. Kỹ năng đọc

Khi bắt đầu luyện vào các bài đọc trong bài thi IELTS, các bạn chú ý thắt chặt thời gian làm từng bài lại. Đối với bài thi Reading 60 phút, khi luyện ở nhà, các bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé!

Các bạn hãy chú ý đến những Tips, mẹo làm bài thi Reading có rất nhiều. Ví dụ như Luyện kỹ năng Scanning  - Skimming, Đọc lướt và đoán nghĩa của đoạn văn. Hay như với dạng câu hỏi Matching Heading, hãy cố gắng đọc câu đầu đoạn và cuối đoạn để tìm chủ đề của đoạn, hạn chế phải đọc toàn bộ bài…

► 3. Kỹ năng Writing

Khi luyện IELTS Writing, các bạn hãy chú ý luyện theo từng dạng bài ở từng Task, tìm hiểu xem Task 1, Task 2 yêu cầu gì, có những chủ điểm nào, thời gian làm bài cho từng task… Một khi các bạn đã xác định tự luyện thi IELTS cấp tốc, đừng luyện viết theo văn phong bay bổng, bài viết của bạn không cần quá hay, hãy luyện viết bài một cách mạch lạc, với luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu giúp người đọc dễ hiểu và nắm được nội dung, ý của bài viết của bạn là được.► Những yếu tố cần thiết

  + Thời gian học mỗi ngày: Hãy dành thời gian học thực sự mỗi ngày khoảng 4 - 6 tiếng, phân bổ thời gian đều học các kỹ năng. 

  + Sức khoẻ: áp lực thời gian, áp lực điểm số, số lượng kiến thức học quá nhiều... sẽ khiến các bạn dễ mệt mỏi và bị ốm. Vậy để đảm bảo quá trình ôn thi IELTS cấp tốc không bị giãn đoạn các bạn hãy luôn luôn chú ý tới sức khoẻ trong thời gian này. Dành cho mình 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục và ăn uống đầy đủ dưỡng chất nhé!

   + Tinh thần: Đây là một trong những yếu tố cần thiết quyết định sự thành công hay thất bại của các bạn khi làm việc gì đó! Các bạn hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái, sự quyết tâm cao độ trong quá trình học sẽ giúp bạn tự tin hơn chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé!

Ngoài ra, bạn nên tìm thêm một số bộ tài liệu để học thêm trong quá trình ôn thi.

Xem thêm: http://inkholon.com.vn

0 comments:

Post a Comment